(Baohatinh.vn) – Đó là một trong những nội dung quan trọng của buổi nói chuyện của diễn giả – Th.s Bùi Thiên Nga – Giám đốc Trung tâm đào tạo Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ và phát triển nhân lực, nhân tài Việt Nam về hạnh phúc gia đình với gần 300 phụ nữ Hương Khê diễn ra sáng 15/10.

Diễn giả Bùi Thiên Nga đã chia sẻ về sự cần thiết phải có những cử chỉ yêu thương giữa các thành viên trong gia đình để giữ lửa ấm yêu thương. Về 3 khoảnh khắc quan trọng nhất trong cuộc đời một con người để xác định phải thiết lập những cảm xúc, ý nghĩ tích cực trong cuộc sống.

Thông qua cách diễn thuyết nhẹ nhàng, dí dỏm, diễn giả đã đưa ra rất nhiều dẫn chứng sinh động về tình huống xảy ra trong đời sống hôn nhân, trong gia đình hiện đại. Diễn giả cũng đưa ra những phương án để giúp phụ nữ thể hiện vai trò “giữ lửa” trong gia đình. Cách để làm cho các thành viên trong gia đình thấu hiểu và yêu thương nhau.

Tại buổi nói chuyện, nhiều hội viên đã tích cực tương tác với diễn giả để tìm ra những phương pháp xây dựng gia đình hạnh phúc như: Cách nắm bắt tâm lý con, làm bạn với con, vai trò của cha mẹ trong sự hình thành nhân cách của trẻ, cách để giữ lửa trong hôn nhân thông qua những cử chỉ yêu thương, qua niềm tin yêu dành cho chồng con v.v…

Thông qua buổi nói chuyện, tham gia trò chơi nhỏ cùng diễn giả, gần 300 hội viên đã nắm bắt được những kỹ năng quan trọng để xây dựng gia đình hạnh phúc. Đó là luôn luôn lắng nghe, thấu hiểu, bao dung, trân trọng và đồng hành phát triển.

Chị Trương Thị Hằng – Chủ tịch Hội LHPN Hương Khê (thứ 2 từ trái sang) cho biết: “Chương trình này do Công ty Cổ phần tư vấn và đào tạo Hà Tĩnh (Hatico) khâu nối và đây là một trong những hoạt động ý nghĩa trong chuỗi hoạt động chào mừng 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Thông qua đó, chúng tôi mong muốn nâng cao kỹ năng, kiến thức xây dựng tổ ấm cho các hội viên. Từ đó, giúp hội viên phát triển kinh tế, xây dựng đời sống tiến bộ”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *