(Baohatinh.vn) – Sáng nay (9/7), Huyện đoàn Nghi Xuân (Hà Tĩnh) phối hợp với Công ty CP Tư vấn và Đào tạo Hà Tĩnh (Hatico) tổ chức diễn đàn “Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc, tiến bộ và văn minh” cho gần 200 cán bộ làm công tác đoàn cơ sở và bí thư đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn.

Thạc sỹ Bùi Thiên Nga – chuyên gia tâm lý giáo dục trao đổi những nội dung về vị trí vai trò của gia đình với các bạn trẻ.

Trong giai đoạn hiện nay, tình trạng ly hôn ngày càng có xu hướng gia tăng, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi. Bố mẹ ly hôn khiến nhiều trẻ em bị bỏ rơi, ảnh hưởng nặng nề về tâm lý.

Tại diễn đàn, các bạn trẻ được Thạc sỹ Bùi Thiên Nga – chuyên gia tâm lý giáo dục, Giám đốc đào tạo Công ty TNHH W.A.I Group trao đổi những nội dung về vị trí vai trò của gia đình; thực trạng gia đình Việt Nam hiện nay; các yếu tố ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, nhất là các gia đình trẻ.

Các chuyên gia tư vấn về tình yêu cho các bạn trẻ.

Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến xây dựng gia đình hạnh phúc như: Cách ứng xử khôn khéo, kỹ năng sống và làm việc; nghệ thuật làm vợ, làm mẹ của chị em phụ nữ; cách giữ gìn hạnh phúc gia đình; cách giải quyết mâu thuẫn trong đời sống. Từ đó có cái nhìn cụ thể hơn về vai trò của các thành viên trong việc giữ gìn hạnh phúc, cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ, văn minh.

Giảng viên và các học viên tham gia bài tập lấy năng lượng, truyền cảm hứng

Thông qua diễn đàn nhằm trang bị kiến thức về gia đình, tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình.

Tại diễn đàn, lãnh đạo Công ty Hatico còn tư vấn nghề nghiệp cho các thành viên tham gia.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *